Đẩy mạnh phân cấp quản lý ngân sách, nâng cao vai trò của Hội đồng nhân dân các cấp trong lĩnh vực ngân sách nhà nước - Bùi Đức Thụ (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Bài viết trình bày về: Thứ nhất là thẩm quyền của Hội đồng nhân dân, thứ hai là về thực trạng vai trò, thẩm quyền Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực của đời sống xã hội và chỉ ra nguyên nhân của nó, trên cơ sở đó, trình bày một số vấn đề kiến nghị để nâng cao vai trò của Hội đồng nhân dân.