Đổi mới mô hình tổ chức chính quyền địa phương ở nước ta hiện nay - Bùi Xuân Đức (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Bài viết bàn sâu vào những ý kiến của thực tiễn, những ý kiến chủ yếu vào vấn đề Quốc hội, về HDND và kiến nghị một số giải pháp: Một là phải xây dựng mô hình chính quyền đổi mới; Hai là phải thiết kế lại các mối quan hệ giữa các cơ quan tại chính quyền địa phương; Ba là phải nghiên cứu để áp dụng một số đặc trưng.