Nghiên cứu về Hội đồng nhân dân phải đặt nó trong hệ thống chính trị thống nhất - Nguyễn Văn Thuật (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Tham luận đưa ra khái niệm để thống nhất. Đó là tăng hoạt động chuyên trách của các ban của HDND; Tăng số đại biểu của HDND; Tăng thực quyền cho HDND Và Sửa đổi Luật bầu cử đại biểu HDND.