Hoạt động giám sát của đại biểu Quốc hội - Nguyễn Đức Dũng (Xí nghiệp in TTTT Bộ Thương mại, 2004)
Giám sát của đại biểu Quốc hội được biểu hiện dưới các hình thức hoạt động cụ thể: Chất vấn của các đại biểu Quốc hội; Giám sát các văn bản quy phạm pháp luật; Giám sát việc thi hành pháp luật ở địa phương. Và cuối cùng là giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.