Giám sát của Quốc hội; Những điểm tương đồng và khác biệt về khái niệm - Nguyễn Sĩ Dũng (Xí nghiệp in TTTT Bộ Thương mại, 2004)
Việc xây dựng cơ sở pháp lý và thực thi giám sát của Quốc hội ở Việt Nam có cả những điểm tương đồng và những điểm khác biệt so sánh với Thụy Điển và các nước phát triển khác. Những điểm tương đồng và khác biệt này có thể thấy được ở hầu hết các khía cạnh của việc nhận thức và việc triển khai hoạt động giám sát của Quốc hội.