Để không lỡ nhịp với cuộc sống - Trần Văn (Nhà xuất bản Giao thông vận tải, 2018)
Cuốn sách là tập hợp những bài báo, bài viết của tác giả Trần Văn, đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII; đã “bám sát thực tiễn sinh động hoạt động của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, góp phần đánh giá, phân tích, phản biện chính sách, phản ánh trung thực những thành tựu cũng như thách thức, gợi mở những hướng đi, giải pháp có giá trị thực tiễn trong đời sống kinh tế - xã hội ở nhiều lĩnh vực, vùng miền của Tổ quốc”.