Nghị trường và sự lan tỏa - Bùi Sỹ Lợi (Nhà xuất bản Tài chính, 2016)
Cuốn sách gồm nhiều bài viết, tham luận, đối thoại và phát biểu tâm huyết của tác giả trên nghị trường cũng như trước công luận, gồm 5 phần chính: Trăn trở với giảm nghèo bền vững; Ý kiến tâm huyết nơi nghị trường; Hướng tới mục tiêu an sinh xã hội; Nhân lực thời hội nhập; Báo chí - cầu nối đại biểu Quốc hội với cử tri.