Tư tưởng Hồ Chí Minh về công an nhân dân - Giá trị lý luận và thực tiễn - Tô Lâm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Cuốn sách trình bày sự cần thiết phải nghiên cứu, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân; phân tích rõ nét tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân và sự vận dụng trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở nước ta hiện nay.