Sâu xa hơn nguyên tắc không đổi - Sigmund Freud (Nhà xuất bản Tri thức, 2016)
"Sâu Xa Hơn Nguyên Tắc Không Đổi" chứng minh rằng nếu như chúng ta đẩy đến cùng cái logic, nguyên tắc đầu tiên này dẫn chúng ta đến một cái “Sâu xa hơn” không thể bác bỏ: “xung năng chết”. Nội dung cuốn sách gồm: 1. Nguyên tắc khoái cảm; 2. Nguyên tắc khoái cảm và chứng nhiễu tâm sang chấn. Nguyên tắc khoái cảm và trò chơi của trẻ em ; 3. Nguyên tắc khoái cảm và sự chuyển di xúc cảm; 4. Cơ chế phòng vệ chống lại các kích thích bên ngoài và sự thất bại của chúng. Khuynh hướng lặp lại; 5. Sự bắt buộc lặp lại. Trở ngại đối với nguyên tắc khoái cảm; 6. Tính nhị nguyên (nhị tính) của các xung năng. Xung năng sống và xung năng chết; 7. Nguyên tắc khoái cảm và xung năng chết.