Số ít được lựa chọn - Maristella Botticini (Nhà xuất bản Lao Động, 2017)
"Số ít được lựa chọn" là cuốn sách “diễn giải lại đầy nỗ lực, cảm hứng và phong phú thông tin về lịch sử kinh tế và xã hội Do Thái”. Cuốn sách cũng cung cấp cho độc giả những yếu tố then chốt hình thành nên lịch sử Do Thái. Trong suốt quá trình phát triển, người Do Thái đã tận dụng những ưu thế của mình để tìm kiếm và khẳng định vị trí. Những diễn giải trong cuốn sách này được thể hiện chủ yếu thông qua lăng kính kinh tế học dựa trên dấu mốc lịch sử quan trọng trong cộng đồng Do Thái.