Xây dựng xã hội học tập: Cách tiếp cận mới cho tăng trưởng, phát triển và tiến bộ xã hội - Joseph E. Stiglitz (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Nội dung cuốn sách tập trung vào hai phần chính: Thứ nhất là nêu bật tầm quan trọng của việc học tập, về cách các doanh nghiệp học tập và phát minh, về cấu trúc thị trường - nơi các doanh nghiệp đang hoạt động tác động như thế nào đến khả năng học tập, sáng tạo của doanh nghiệp, và kết thúc với đánh giá phúc lợi và trạng thái ổn định của toàn bộ nền kinh tế. Thứ hai là bàn về các giải pháp cho một xã hội học tập, trong đó đưa ra các chính sách ở nhiều lĩnh vực để xây dựng thành công một xã hội học tập năng động từ các chính sách phát triển ngành, chính sách về tài chính, chính sách vĩ mô cho đến các chính sách về quyển sở hữu trí tuệ và chuyển đổi xã hội.