Giáo dục trong thời đại tri thức - John Vũ (Nhà xuất bản Lao động, 2016)
Cuốn sách là những quan điểm, góc nhìn về dạy học trong thời đại toàn cầu hóa. Trong bối cảnh kiến thức có ở khắp nơi, phương pháp thầy dạy - trò chép đã không còn phù hợp. Giáo sư John Vũ đề xuất phương pháp “học chủ động” nhằm phát triển các kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên. Ông dành nhiều chương trong sách để hướng dẫn phương pháp đó như: Kỹ năng thuyết trình, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm...