Liên Xô ngành giáo dục - Nhà xuất bản Thông tần xã Nô-vô-xti (Nhà xuất bản Thông tấn xã báo chí Nô-vô-xti, 1974)
Nêu bức tranh toàn cảnh về ngành giáo dục tại Liên Xô từ khi chinh quyền Xô Viết đã thừa kế của chế độ Sa hoàng một đất nước có gần 75% dân số không biết đọc, biết viết, tình hình các vùng biên khu dân tộc hết sức trầm trọng, 48 dân tộc trong nước không có văn tự riêng đến các ngành đại học đào tạo các chuyên gia lành nghề.