Thấu suốt đường lối của Đảng đưa sự nghiệp giáo dục tiến lên mạnh mẽ vững chắc - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1972)
Cuốn sách nói về chủ đề quan trọng về đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc của ngành giáo dục, đây là một khía cạnh của chính sách và chiến lược của Đảng trong việc định hình và thúc đẩy sự nghiệp giáo dục.