Từ vựng học Tiếng Việt hiện đại - Nguyễn Văn Tu (Nhà xuất bản Giáo dục, 1968)
Cuốn sách này được soạn trên cơ cở những bài giảng về từ vựng học tiếng Việt ở trường Đại học Tồng hợp từ 1958 đến 1965 và ở trường Đại học Sư phạm năm 1958— 1959. Mục đích của cuốn sách này lả giới thiệu một số vấn đề Ịý luận cơ bản về lừ vựng học và cách xử lý đối với thực liễn từ vựng tiếng Việt. Từ vựng học Tiếng Việt hiện đại là một tài liệu tham khảo quan trọng đối với các nhà nghiên cứu, giảng dạy và học tập ngôn ngữ học tiếng Việt. Cuốn sách cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện về từ vựng tiếng Việt, từ nguồn gốc, cấu tạo, nghĩa đến sự phát triển của từ vựng tiếng Việt hiện đại.