Kinh nghiệm Việt Nam và những con đường tiến bộ ở các nước chậm tiến - Nguyễn Khắc Viện (Nhà xuất bản Sự thật, 1962)
Cuốn sách nhấn mạnh việc tìm hiểu các bài học kinh nghiệm từ Việt Nam và áp dụng chúng vào các quốc gia đang đối mặt với những thách thức tương tự. Cuốn sách đưa ra phân tích sự tiến bộ của Việt Nam và các quốc gia chậm tiến khác. Nó nghiên cứu các yếu tố quan trọng như chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa và giáo dục...