Tóm tắt sơ lược sự phát triển nền giáo dục Việt Nam (1945-1957) - Bộ Giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục, 1958)
Cuốn sách nêu những thành tựu đạt được của giáo dục Việt Nam giai đoạn 1945-1957. Năm 1958, Bộ Giáo dục ra quyết định đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp giảng dạy và thi cử. Năm 1960, Hội nghị lần thứ 8 của Đảng đã xác định mục tiêu giáo dục là: Tiến hành cách mạng giáo dục, xây dựng nền giáo dục dân tộc, dân chủ, khoa học, hiện đại, phục vụ sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh thống nhất đất nước...