Trường dạy nghề ở Việt Nam thời Pháp thuộc 1898 - 1945 - Trần Thị Phương Hoa (Nhà xuất bản Thế giới, 2023)
Tài liệu trình bày các vấn đề: Nhu cầu đối với đào tạo nghề ở Việt Nam thời Pháp thuộc; Các chính sách của Pháp đối với dạy nghề ở Việt Nam; Những cơ sở dạy nghề không chính quy và các trường dạy nghề chính quy; Đóng góp của học sinh trường dạy nghề cho công cuộc giải phóng và xây dựng đất nước.