3000 ngày trên đất Nhật - Nguyễn Quốc Vương (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, 2023)
Cuốn sách viết về cuộc hành trình đầy thú vị của tác giả trên đất nước Hoa Anh Đào. Nó vừa cung cấp các kiến thức để ta hiểu thêm về văn hóa, phong tục của Nhật, vừa cho ta thêm những suy ngẫm về cuộc sống của du học sinh và cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi "Liệu cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật có toàn màu hồng như những quảng cáo của các công ty môi giới xuất khẩu lao động ?".