Lời Bác dạy thanh niên - Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cuốn sách thể hiện sâu sắc và toàn diện tư tưởng Hồ Chí Minh về: Vị trí, vai trò quan trọng của đoàn thanh niên - lực lượng kế cận trung thành đối với sự nghiệp của Đảng, tương lai, vận mệnh của dân tộc, tiền đồ của Tổ quốc; Nhiệm vụ của thanh niên; Việc chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên về lý tưởng, về giáo dục đạo đức Cách mạng, về nâng cao trình độ văn hóa, kỹ thuật và nghề nghiệp, về tăng cường sức khỏe và thể chất.