Khoa học giáo dục và quản lý giáo dục - Lý luận và thực tiễn - Trần Khánh Đức (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Cuốn sách phân tích sâu sắc, đánh giá cơ sở lý luận và kinh nghiệm quốc tế về lĩnh vực khoa học giáo dục và quản lý giáo dục. Cụ thể: Phần 1: Cơ sở lý luận khoa học giáo dục và quản lý giáo dục (Chương 1 và Chương 2); Phần 2: Một số vấn đề giáo dục và quản lý giáo dục ở các cấp, bậc học trong hệ thống giáo dục quốc dân (Chương 3, 4, 5, 6); Phần 3: Một số kinh nghiệm quốc tế về phát triển giáo dục và đổi mới quản lý giáo dục (Chương 7).