Khoa học tư duy và phát triển năng lực tư duy khoa học trong giáo dục và đào tạo - Trần Khánh Đức (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Cuốn sách gồm 7 chương với các nội dung chính như sau: Khoa học tư duy và tư duy khoa học; Cách mạng công nghiệp 4.0 và những năng lực tư duy nổi trội trong thế giới nghề nghiệp; Phát triển tư duy trong sư phạm kỹ thuật và công nghệ giáo dục; Phát triển tư duy khoa học trong nghiên cứu khoa học và công nghệ giáo dục; Phát triển tư duy khoa học trong dạy học kỹ thuật & công nghệ và nghiệp vụ sư phạm kỹ thuật theo tiếp cận năng lực; Phát triển tư duy khoa học trong giáo dục thông minh, dạy học kết hợp và đánh giá theo tiếp cận năng lực; Phát triển tư duy khoa học trong quản lý giáo dục và quản trị nhà trường.