Giáo dục Pháp - Việt ở Bắc Kỳ (1884 - 1945) - Trần Thị Phương Hoa (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Cuốn sách nhằm đi sâu tìm hiểu một trong những kiểu nhà trường phổ biển ở Bắc Kỳ từ đầu thế kỷ XX cho đến năm 1945. Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Phụ lục, Tài liệu tham khảo, cuốn sách có bố cục gồm 4 chương: Chương I: Những nhà trường Pháp – Việt ở Bắc Kỳ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX.Chương II: Giáo dục Pháp – Việt ở Bắc Kỳ từ đầu thế kỷ XX đến năm 1917. Chương III: Giáo dục Pháp – Việt ở Bắc Kỳ từ năm 1917 đến năm 1930. Chương IV: Giáo dục Pháp – Việt ở Bắc Kỳ từ năm 1930 đến năm 1945