Khát vọng Việt: Hãy là một phần của sự đổi thay kỳ diệu - Đỗ Cao Bảo (Nhà xuất bản Thế giới, 2022)
Thấm sâu nỗi khổ của người dân một nước nghèo, thế hệ của tác giả đã từ bỏ con đường làm khoa học, dấn thân vào thương trường với khát vọng thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình. Trước hết là mỗi người phát huy hết tài năng, làm giàu cho cá nhân mình, cho gia đình, cho công ty, sau đó là góp phần làm giàu và hưng thịnh quốc gia, tiến tới mọi người có cuộc sống hạnh phúc. Đó chính là tinh thần mà tác giả mong muốn được truyền đến thế hệ người trẻ Việt.