Lược sử văn học Việt Nam - Trần Đình Sứ (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, 2020)
Cuốn sách làm rõ những vấn đề quan trọng nhất của từng giai đoạn văn học với các khuynh hưóng và một số tác giả tiêu biểu trong sự ảnh hưởng của các điều kiện lịch sử, văn hoá, xã hội. Từ văn học thời kì khởi thuỷ, qua hơn một nghìn năm Bắc thuộc, đến các cuộc chiến tranh vệ quốc và sau này là thời kì Đổi mới, hội nhập, từ văn học dân gian đến văn học viết, mỗi thời kì, mỗi bộ phận đều có những đặc trưng về tư tưởng, khuynh hướng, thể loại và có những đại diện tiêu biểu.