Lịch sử giáo dục Việt Nam từ năm 1975 đến năm 2000 - Nguyễn Thị Phương Chi (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Cuốn sách giới thiệu, phân tích, lý giải những vấn đề cơ bản của vấn đề giáo dục của đất nước qua các thời kỳ: 10 năm đầu sau ngày thống nhất đất nước (1975-1986), thời kỳ Đổi mới (1986-1996), thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (1996-2000) và trên cơ sở đó đưa ra một số nhận xét cũng như một số bài học kinh nghiệm.