Các lựa chọn trong đầu tư vốn con người - Bùi Chí Bình (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2020)
Cuốn sách xem xét một cách hệ thống hơn dưới các chủ đề lớn của từng chương của các vấn đề về vốn con người, bình đẳng trong giáo dục, lợi ích của giáo dục, và giáo dục trong toàn cẩu hóa, được chia thành 7 phần: Chiếc nôi của lý thuyết vốn con người; Lợi ích kinh tế - xã hội của giáo dục; Thị trường hóa giáo dục; Cho vay trong giáo dục; Phân bổ các nguồn lực giáo dục; Giáo dục, năng lực, và việc làm; Vốn con người trong toàn cầu hóa.