Bàn về thanh niên - X.M.Ki-rốp (Nhà xuất bản Thanh niên, 1969)
Tóm tắt các quan điểm và triết lý của tác giả về tình hình hiện tại của thế giới và tình trạng của thanh niên trong xã hội, đưa ra hình dung về sự tưởng tượng, lý tưởng và sự thực tế trong cuộc sống của thanh niên.