Văn kiện Đảng về công tác vận động phụ nữ (Từ 1930 đến 1969) - Đảng Lao động Việt Nam Ban chấp hành Trung ương (Nhà xuất bản Phụ nữ, 1970)
Các văn kiện của Đảng khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng, đề ra những quan điểm, chủ trương, đường lối nhằm nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Phụ nữ là một lực lượng xã hội to lớn có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bình đẳng giới là một yêu cầu khách quan của sự phát triển xã hội, là mục tiêu của cách mạng...