Một số văn kiện của Trung ương Đảng và Chính phủ về công tác khoa học giáo dục y tế thể dục thể thao và bảo vệ bà mẹ và trẻ em (1969-1972) - Ban Khoa giáo Trung ương (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Cuốn sách bao gồm một tập hợp các văn kiện, thông điệp, hay quyết định từ Trung ương Đảng và Chính phủ Việt Nam về những lĩnh vực quan trọng liên quan đến khoa học, giáo dục, y tế, thể dục, thể thao và bảo vệ bà mẹ và trẻ em, nhằm hướng dẫn các quyết định và hành động chính trị trong các lĩnh vực quan trọng này, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững cho toàn bộ xã hội.