Vai trò và nhiệm vụ của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới của cách mạng - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Cuốn sách viết về vai trò và nhiệm vụ của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới của cách mạng, gồm 5 nội dung chính: Phụ nữ Việt Nam là một trong những hình ảnh đẹp nhất của con người Việt Nam. Giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ; Phấn đấu làm trọn nghĩa vụ công dân, chức năng người mẹ dưới chế độ xã hội chủ nghĩa; Toàn xã hội chăm lo bồi dưỡng phụ nữ, bảo vệ bà mẹ và trẻ em; Phụ nữ hai miền Nam Bắc đoàn kết phấn đấu hoàn thành sự nghiệp cách mạng chung trong cả nước.