Chính sách của Đảng Lao động Việt Nam đối với trí thức - Đảng Lao động Việt Nam (Nhà xuất bản Sự thật, 1958)
Chính sách của Đảng Lao động Việt Nam đối với trí thức 1958 được thể hiện rõ trong Nghị quyết 40 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, được thông qua ngày 20 tháng 7 năm 1958. Nghị quyết đã xác định rõ nhiệm vụ của Đảng đối với trí thức là đoàn kết, động viên, phát huy trí tuệ và tài năng của trí thức, đưa họ vào hoạt động sản xuất, công tác, xây dựng chủ nghĩa xã hội...