Bài trừ phong tục tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số - Nguyễn Tuệ Minh (Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc, 2023)
Cuốn sách đề cập đến một số vấn đề chung nhất về hôn nhân, gia đình theo quy định của pháp luật, điểm diện một số phong tục, tập quán lạc hậu còn tồn tại trong hôn nhân và gia đình ở vùng dân tộc thiểu số; Phân tích nguyên nhân, ảnh hưởng của những tập tục lạc hậu này. Đồng thời gợi ý một số biện pháp, những việc cần làm để góp phần bài trừ những tập tục lạc hậu này.