Covid-19: Đại dịch đáng lẽ không bao giờ xảy ra và làm cách nào để ngăn chặn đại dịch kế tiếp - Debora Mackenzie (Nhà xuất bản Thế giới, 2021)
Cuốn sách mang đến một lịch sử ngắn gọn nhưng đầy kịch tính về những đợt bùng phát bệnh dịch. Song song với nó là các kiến thức căn bản về dịch tễ học, virus là gì, nó lây lan bằng cách nào, các nhà khoa học giải trình tự gene và tìm ra vaccine ra sao. Cuốn sách cũng mô tả một cách gay cấn sự xuất hiện và lây lan của COVID-19, phân tích các bước mà Chính phủ các nước có thể hành động để ngăn chặn dịch bệnh.