Để không bị bỏ lại phía sau: Cơ hội và năng lực hòa nhập xã hội của phụ nữ dân tộc thiểu số (Nghiên cứu ở Tây Bắc) - Vũ Thị Thanh (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Cuốn sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn nghiên cứu hòa nhập xã hội của phụ nữ dân tộc thiểu số. Cụ thể, đề cập thực trạng: tiếp cận thị trường; tiếp cận các dịch vụ xã hội; tham gia chính trị, xã hội của phụ nữ dân tộc thiểu số.