Vấn đề nhập cư ở Mỹ hiện nay: Thực trạng và tác động - Lê Thị Thu (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Sách khái quát về các vấn đề nhập cư ở Mỹ, ảnh hưởng của nhập cư đối với nước Mỹ và các chính sách nhập cư của Mỹ. Cụ thể, phản ánh thực trạng và chính sách nhập cư của Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump qua đó đánh giá tác động, xu hướng giải quyết vấn đề nhập cư ở Mỹ và hàm ý chính sách về người nhập cư đối với Việt Nam.