Sinh tồn của đô thị: Sống và phát triển rực rỡ trong Thời kỳ Biệt lập - Edward Glaeser (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 2022)
Cuốn sách chạm đến vấn đề nóng bỏng nhất trong thập kỷ này, và có lẽ sẽ còn để lại dư chấn trong suốt thế kỷ 21: Dịch bệnh Covid-19 và cách hệ thống y tế cộng đồng tại Mỹ đã thất bại như thế nào, điều này cũng thể hiện diện trực quan tại bất cứ đô thị nào trên thế giới. Nội dung cuốn sách gồm 13 chương, bao gồm: Chương 1: Thành phố bị bao vây Chương 2: Sự toàn cầu hóa sẽ gây ra đại dịch thường xuyên? Chương 3: Liệu hệ thống thoát nước ở Ấn Độ có giúp người dân khỏe mạnh hơn? Chương 4: Liệu cơ thể chúng ta có thể chống đại dịch tốt hơn? Chương 5: Tại sao chi quá nhiều vào chăm sóc sức khỏe mà không khỏe hơn là bao? Chương 6: Robot có gây lây lan bệnh dịch không? Chương 7: Tương lai của trung tâm thành phố Chương 8: Cuộc chiến cho Boyle Heights và sự đóng cửa của các vùng biên đô thị Chương 9: Đô thị hóa và những mặt trái Chương 10: Tương lai: Hy vọng lấn át lo âu.