Hôn nhân và gia đình nông thôn đồng bằng Bắc Bộ giai đoạn 1960 - 1975 - Trần Thị Minh Thi (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Cuốn sách giới thiệu tới bạn đọc đặc điểm bối cảnh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội giai đoạn 1960-1975, cũng như chính sách hôn nhân và gia đình thời kỳ này. Cụ thể, đề cập cơ sở lý luận, phương pháp nghiên cứu đi phân tích các đặc điểm của việc hình thành hôn nhân và gia đình, bao gồm: lựa chọn bạn đời, tuổi kết hôn; sắp xếp nơi ở; đặc điểm cấu trúc và chức năng gia đình; đời sống tinh thần, tình cảm vợ chồng, một số hoạt động nghi lễ văn hóa gia đình; mối quan hệ gia đình với họ hàng.