Bà mẹ đơn thân ở đô thị hiện nay: Nghiên cứu trường hợp tại thành phố Hà Nội - Nghiêm Thị Thủy (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Cuốn sách tập trung làm rõ cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu làm mẹ đơn thân. Kết hợp nghiên cứu đặc điểm nhân khẩu xã hội của nhóm phụ nữ làm mẹ đơn thân, lý do làm mẹ đơn thân và định kiến xã hội. Từ đó, đề ra một số vấn đề xã hội và hỗ trợ xã hội cho bà mẹ đơn thân.