Vấn đề ly hôn trong xã hội Việt Nam hiện đại - Vũ Mạnh Lợi (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2021)
Cuốn sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn vấn đề ly hôn trong xã hội Việt Nam hiện đại, xác định hệ quả của ly hôn đối với gia đình và xã hội. Đây là cơ sở quan trọng cho việc đề xuất giải pháp xây dựng gia đình bền vững, hạn chế những tác động không mong muốn của ly hôn, hướng tới Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam.