Mô hình Nhà nước phúc lợi - Phạm Thị Hồng Điệp (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cuốn sách làm rõ những điểm đặc trưng của các mô hình Nhà nước phúc lợi tiêu biểu của các khu vực trên thế giới (Mô hình nhà nước phúc lợi Anglo-Saxon, mô hình nhà nước phúc lợi châu Âu lục địa; mô hình nhà nước phúc lợi Bắc Âu; Nhà nước phúc lợi Đông Á). Trên cơ sở phân tích quá trình hình thành và phát triển Nhà nước phúc lợi ở những quốc gia điển hình của mô hình đó, đề xuất một số ý tưởng nhằm hoàn thiện quá trình xây dựng hệ thống phúc lợi xã hội ở Việt Nam.