Vai trò và vị thế của nữ trí thức Việt Nam trong phát triển bền vững - Đỗ Thị Thạch (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Nội dung cuốn sách gồm 4 chương: Phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn nghiên cứu vai trò, vị thế của nữ trí thức trong phát triển bền vững; Phân tích thực trạng vai trò, vị thế của nữ trí thức trong phát triển bền vững ở các lĩnh vực: phát triển kinh tế, phát triển xã hội, bảo vệ môi trường, lĩnh vực lãnh đạo, quản lý và lĩnh vực ngoại giao; Đưa ra những rào cản tác động tới nữ trí thức về cả thuận lợi và thách thức, từ đó xác định các yêu cầu đặt ra trong bối cảnh mới đòi hỏi họ phải vượt qua để nâng cao vai trò, vị thế trong phát triển bền vững.