Khủng hoảng di cư ở Liên minh Châu Âu: Điều chỉnh chính sách và những tác động - Đỗ Tá Khánh (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2019)
Cuốn sách làm sâu sắc thêm các lý thuyết về di cư, mối quan hệ giữa điều kiện chính trị, kinh tế, xã hội và di cư, chính sách nhập cư, vấn đề bảo trợ xã hội và an ninh xã hội. Cuốn sách cho thấy những thử thách trong việc thực thi chính sách nhập cư chung của EU, chính sách nhằm đối phó khủng hoảng. Mục tiêu tổng quát của cuốn sách nhằm đóng góp vào quá trình nhận thức rõ hơn về tiến trình liên kết khu vực.