Bạo lực gia đình ở Việt Nam - Thực trạng và các yếu tố tác động - Đặng Thị Thoa (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Cuốn sách nhận diện đúng thực trạng, xu hướng và những yếu tố tác động đến bạo lực gia đình ở nước ta hiện nay. Bên cạnh hướng nghiên cứu từ góc độ xã hội học gia đình với quan điểm nghiên cứu về mối quan hệ quyền lực giữa các thành viên trong gia đình tạo ra mâu thuẫn và xung đột, dẫn tới bạo lực gia đình thì ở một góc nhìn khác, nhóm tác giả xác định các mối liên hệ giữa nạn nhân, người gây ra hành vi bạo lực gia đình; nguyên nhân và các yếu tố tác động của bạo lực gia đình.