Vấn đề xã hội: Lý thuyết và vận dụng - Phạm Đi (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Cuốn sách đề cập đến ba khía cạnh. Một là khái luận vấn đề xã hội, tập trung một số vấn đề về: giới định vấn đề xã hội, đặc trưng vấn đề xã hội, phân loại các vấn đề xã hội và một số kiến giải về vấn đề xã hội. Hai là vấn đề xã hội và quản lý xã hội, gồm: khái niệm quản lý xã hội, mối quan hệ giữa vấn đề xã hội và quản lý xã hội, quản lý các vấn đề xã hội trong tình hình mới. Ba là vấn đề xã hội - quan sát và phản ánh, bao gồm tập hợp những bài viết của tác giả đã được công bố trên một số báo và tạp chí.