Giữ vững độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế - Vũ Văn Hiền (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách đi sâu phân tích một số vấn đề chính yếu: làm rõ những luận cứ khoa học về bản chất, nội hàm và biện chứng của mối quan hệ giữa độc lập, tự chủ và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, nêu bật nhân tố tác động lên mối quan hệ đó; phân tích quá trình nhận thức và thực trạng xử lý mối quan hệ giữa độc lập, tự chủ và chủ động, phân tích thành công, hạn chế, nguyên nhân; nêu bật tình hình mới, các vấn đề đặt ra và giải pháp.