Vấn đề dân số và phát triển - Thực trạng và thách thức đối với Việt Nam - Nguyễn Văn Tiên (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2016)
Cuốn sách trình bày những kết quả cơ bản về dân số, phát triển dân số ở Việt Nam và kết quả thực hiện cam kết quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, gồm 3 phần: Vấn đề dân số và phát triển ở Việt Nam; Chính sách và pháp luật trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam; Dân số và phát triển trong một số văn kiện quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.