Kiểm soát xã hội đối với tội phạm - Trịnh Tiến Việt (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Cuốn sách có 8 chương với những nội dung cụ thể: Những tác động tiêu cực của tội phạm đến xã hội và yêu cầu kiểm soát tội phạm trong bốì cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; Quá trình phát triển các lý thuyết cơ bản về kiểm soát xã hội đối với tội phạm; Kiểm soát xã hội, kiểm soát tội phạm và kiểm soát xã hội đối với tội phạm; Chủ thể, phương tiện và phương thức kiểm soát xã hội đối với tội phạm; Cơ chế phối họp giữa Nhà nước và các thiết chế xã hội trong hệ thống kiểm soát xã hội đối với tội phạm và thực tiễn ở Việt Nam; Hệ thống tiêu chí đánh giá hiệu quả kiểm soát xã hội đối với tội phạm; Tái hòa nhập xã hội cho người phạm tội - Một cơ chế trong kiểm soát xã hội đối với tội phạm và doanh nghiệp xã hội và vai trò kiểm soát xã hội đối với tội phạm - Kỉnh nghiệm nước Anh và một số gợi ý cho Việt Nam.