Lý thuyết kiểm soát xã hội đối với tội phạm và ứng dụng ở Việt Nam - Trịnh Tiến Việt (Nhà xuất bản Tư pháp, 2016)
Cuốn sách chuyên khảo đề cập đến vấn đề kiểm soát xã hội đối với tội phạm. Hoạt động kiểm soát tội phạm, nhằm phát hiện sớm, ngăn ngừa, kiềm chế sự gia tăng và giảm bớt tội phạm trong xã hội; bảo đảm sự kiểm soát tội phạm trong xã hội một cách ổn định và bền vững, để hạn chế tối đa một ai đó có nguy cơ và trở thành nạn nhân của tội phạm; duy trì sự ổn định, trật tự và an nình trong xã hội.