Tài chính và xã hội tốt - Robert J. Shiller (Nhà xuất bản Tri thức, 2020)
Cuốn sách gồm hai phần chính và một phần giới thiệu: phần giới thiệu đưa ra bối cảnh của chủ nghĩa tư bản tài chính trong lịch sử hiện đại và xã hội toàn cầu; phần 1: “Vai trò và Trách nhiệm”: xây dựng vai trò của các chuyên gia tài chính; phần 2: “Tài chính và những bất mãn”: được viết từ một góc nhìn khác, đưa ra một loạt câu hỏi về đạo đức và bản chất của tài chính trong một xã hội đang phát triển.